Tin hoạt động

Hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ năm 2016

9/28/2016 11:26:57 AM
Ngày 20-9, UBND tỉnh tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ của lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và dân phòng năm 2016.

 Đến dự có đồng chí Trần TiếnDũng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban tổ chức hội thao; Thiếutướng Từ Hồng Sơn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh; đạidiện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện, thị xã, thành phố...

Qua 15 năm thực hiện Luật Phòng cháychữa cháy, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức triểnkhai thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và bước đầu đã đạt được mộtsố kết quả quan trong, góp phần bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sảncủa nhân dân, bảo vệ tốt an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàntỉnh.

 Tuy nhiên, trong thời gian qua,vẫn còn xảy ra một số vụ cháy, nổ gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, ảnh hưởngđến ANTT, cũng như sự phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

 Vì vậy, UBND tỉnh xác định tăngcường công tác PCCC là một nhiệm vụ trọng tâm cho việc phát triển kinh tế - xãhội bền vững. Việc tổ chức hội thao kỹ thuật chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ củalực lượng phòng cháy chữa cháy cơ sở và dân phòng năm 2016 là một cách để từngbước nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của toàn xã hội thông qua việcđẩy mạnh tuyên truyền về ý thức PCCC. Đây còn là hoạt động thiết thực nhằm nângcao kỹ năng, kỹ thuật, chiến thuật về PCCC, kịp thời xử lý các tình huống cháy,nổ có thể xảy ra, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của lực lượng PCCC, dân phòng tạicác cơ sở, địa phương.

Sau lễ khai mạc, 250 vận động viên của25 đội thi đến từ các huyện, thị xã, thành phố và một số cơ quan, doanh nghiệptrên địa bàn tỉnh bước vào tranh tài với 2 nội dung thi đấu, gồm: Đội hình tiếpsức 4 x 60m dùng bình bột để chữa cháy, cứu người trong đám cháy và đội hình mangphương tiện, vượt chướng ngại vật, chữa cháy và di chuyển tài sản.

 Kết thúc hội thao, Ban tổ chức đãtrao giải nhất toàn đoàn cho đội Trường đại học Quảng Bình, 2 giải nhì, 3 giảiba và 5 giải khuyến khích; đồng thời trao giải nhất, nhì, ba cho các đội đạtthành tích cao ở các nội dung thi đấu.

 

ĐỊA CHỈ
312 Lý Thường Kiệt - Phường Bắc Lý - Thành phố Đồng Hới - Quảng Bình
(0232) 3...
Hỗ trợ kỹ thuật : (0232) 3...
Phòng Quản trị- Trường Đại Học Quảng Bình
© Phát triển bởi Bộ môn CNTT Trường Đại học Quảng Bình